Tin tức mới

Bài Luận Du Học Của Kwasi Enin Nhận Được Học Bổng Của 8 Trường Đại Học Hàng Đầu Mỹ( 2014-06-04 )

Kwasi Enin, 17 tuổi, là học sinh của trường Trung học William Floyd. Enin cùng gia đình hiện sống tại khu Shirley, New York.
 
Trong kỳ thi sát hạch SAT, chàng trai đạt 2250 điểm trên tổng điểm tuyệt đối là 2400. Sau khi nộp đơn vào các trường đại học trong nhóm Ivy League gồm 8 trường danh giá nhất nước Mỹ, Enin lần lượt được các trường Harvard, Yale, Brown, Columbia, Pennsylvania, Dartmouth, Princeton và Cornell mời theo học. Trong khi đó, việc được theo học tại các trường trong nhóm này là điều không hề dễ dàng. Trong số các trường đại học danh tiếng thuộc nhóm Ivy League, tỷ lệ sinh viên được nhận vào học tại Đại học Harvard niên khóa 2017 chỉ là 5,9 %.
 
"Em nộp hồ sơ vì biết rằng việc được học ở bất kỳ ngôi trường nào thuộc nhóm Ivy League cũng sẽ rất tuyệt vời. Em nghĩ nếu như nộp hồ sơ 8 trường, em có thể được nhận vào một trường nào đó. Nhưng em đã rất bất ngờ khi nhìn thấy tất cả những lời đồng ý dưới tên của mình", CNN dẫn lời Enin cho hay.
 
Rachel Rubin, người thành lập hãng tư vấn tuyển sinh hàng đầu Spark Admissions tại bang Massachusetts và từng tham gia tuyển chọn sinh viên ở các trường đại học danh tiếng của Mỹ, cho biết đây là trường hợp rất hiếm có. Theo Rubin, hầu hết các thí sinh sẽ không nộp hồ sơ vào tất cả các trường trong nhóm Ivy League.
 
Điểm số các bài kiểm tra theo tiêu chuẩn hóa và bằng cấp sẽ giúp học sinh có cơ hội. Tuy nhiên, kinh nghiệm lãnh đạo hay tham gia hoạt động ngoài giờ lên lớp, tài năng đặc biệt, thư giới thiệu và bài luận cá nhân là những yếu tố giúp họ tiến xa hơn, từ nhóm "có thể" sang nhóm "được chấp nhận".
 
Bài luận của Kwasi rất đơn giản, đó là một bài luận về tình yêu với âm nhạc đã giúp khơi dậy trí sáng tạo trong cậu, cũng như là tình yêu âm nhạc đã giúp cậu giải quyết các vấn đề dễ dàng. Cậu cũng nhấn mạnh đến việc âm nhạc đã dạy cho cậu về tầm quan quan trọng của khả năng lãnh đạo, làm việc nhóm và tình bạn. Trong bài luận, cậu cũng đề cập đến việc những buổi biểu diễn đã giúp cậu trở thành một phần trong văn hóa cộng động như thế nào.

Đăng ký học

Ý KIẾN HỌC VIÊN